Trong trứng có nguồn chất béo rất quý, đó là Lecithin – rất ít gặp ở các thực phẩm khác. Lecithin tham gia vào thành phần tế bào và dịch thể của các cơ quan, đặc biệt là tổ chức não.Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao, có đủ chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng, các men và hoóc môn. Tỷ lệ các chất dinh dưỡng rất thích hợp và cân đối.
Theo thống kê của Chi cục ATVSTP, từ đầu năm đến hết ngày 28-7, trên địa bàn tỉnh xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) tập thể, trong đó 4/5 vụ xảy ra tại bếp ăn các KCN.
Để đáp ứng cho năng suất lao động đạt hiệu quả tốt cho các công ty, xí nghiệp... thì việc coi trọng bảo vệ sức khỏe cho các nhân công lao động là điều thiết yếu và qua trọng hiện nay. Vậy nên vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm là hiện tượng nhức nhối hiện nay của xã hội.